Cải thiện chất lượng thông qua đánh giá nhà cung cấp

Sản xuất mỹ phẩm là lĩnh vực khá phức tạp, trải qua nhiều công đoạn với các thành phần nguyên liệu khác nhau. Đảm bảo chất lượng mỹ phẩm trong suốt quá trình sản xuất là một việc không hề đơn giản.

Các cơ quan quản lý nhà nước ngày càng xem trọng việc cần thiết phải quản lý nhóm ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người sử dụng. Các sản phẩm ngày càng phong phú và đa dạng, việc cải tiến quy trình kiểm soát trở nên khó khăn hơn. Một trong những điểm bắt đầu cho chuỗi quản lý chất lượng trong sản xuất đó chính là công tác ĐÁNH GIÁ NHÀ CUNG CẤP. Đó là quá trình xem xét ban đầu và tích luỹ giữ liệu trong suốt quá trình hợp tác giữa hai bên.

ĐÁNH GIÁ NHÀ CUNG CẤP là gì?

Đánh giá nhà cung cấp là hoạt động của các công ty sản xuất nói chung và công ty sản xuất dược mỹ phẩm nói riêng để nhằm lựa chọn các đối tác cung ứng phù hợp. Hoạt động đánh giá nhà cung cấp bao gồm đầy đủ các tiêu trí về giá cả, tiến độ và chất lượng sản phẩm. Việc đánh giá nhà cung cấp ban đầu dựa trên hồ sơ năng lực của nhà cung cấp, thăm cơ sở và thu thập dữ liệu trên các cổng thông tin đại chúng.

Sau đó là quá trình tích luỹ giữ liệu trong suốt quá trình hợp tác, nhằm phát hiện các rủi ro tiềm ẩn để phục vụ công tác cải tiến. Mục tiêu của việc đánh giá nhà cung cấp cần đạt được là lực chọn được nhà cung cấp vật tư nguyên liệu phù hợp, đảm bảo quá trình sản xuất luôn thông suốt với chất lượng ổn định và giá cả hợp lý.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0987964764